Tất tần tật về phim cách nhiệt

Cửa kính cung cấp ánh sáng tự nhiên và luồng khí rất tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng điều đó cũng khiến việc kiểm soát nhiệt độ trong nhà trở nên khó khăn hơn. Phim cách nhiệt giúp bạn có thể kiểm soát nhiệt độ và ánh sáng mặt trời vào nhà mà không bị che khuất tầm nhìn. Hãy cùng SBC hiểu đúng về phim cách nhiệt và làm thế nào để có thể phân biệt phim cách nhiệt chất lượng và uy tín nhé!

Phim cách nhiệt là gì?

Phim cách nhiệt hiểu đơn giản là một lớp nhựa mỏng, thường là polyethylene terephthalate (PET), được dán lên cửa sổ để kiểm soát sự truyền nhiệt và ánh sáng. Nó được sử dụng để giữ cho ngôi nhà mát mẻ hơn vào mùa hè, giữ nhiệt trong mùa đông, và bảo vệ thảm và đồ nội thất không bị phai màu do tiếp xúc với tia cực tím. Phim cách nhiệt tương đối dễ lắp đặt và tiết kiệm chi phí, đây là một cách hiệu quả để cải thiện khả năng chống nắng khi cửa kính nhà bạn đã xuống cấp.

phim-cach-nhiet

Tác dụng của phim cách nhiệt

Lợi ích của tấm cách nhiệt

Chống tia cực tím

Phim cách nhiệt giúp loại bỏ 99% tia UV, SPF đạt 1000+ (cao gấp 20 lần kem chống nắng thông thường). Ngăn ngừa tác hại của tia cực tím là nguy cơ gây ung thư da, đục thủy tinh thể, cháy nắng và lão hóa da,...

Chống nóng - Tiết kiệm điện năng

Phim cách nhiệt loại bỏ 60-79% tia tử ngoại, sức nóng của mặt trời hấp thụ qua kính, giảm nhiệt độ máy lạnh từ 3-9 độ C. Điều này sẽ giúp căn nhà của bạn luôn mát mẻ, dễ chịu, tiết kiệm tiền điện từ 15-20% hàng tháng.

Chống lóa

Phim cách nhiệt giúp chống chói 1 cách hiệu quả. Khi sử dụng phim cách nhiệt, bạn có thể thoải ngắm cảnh bên ngoài ngay thời đi điểm nắng chiếu trực tiếp vào cửa kính mà không cần dùng rèm cửa

Bảo vệ nội thất

Film cách nhiệt giúp giảm tốc độ bạc màu, lão hóa, bảo vệ nội thất không bị bay màu, biến đổi do tia UV từ mặt trời, kéo dài tuổi thọ của đồ vật trong nhà bạn.

An ninh tốt

Nhờ độ phản quang cao, người bên ngoài khó có thể nhìn vào trong nhà, đảm bảo không gian riêng tư trong nhà của bạn. Ngoài ra, khi có lực tác động làm cửa sổ vỡ, những mảnh vỡ sẽ được miếng phim giữ lại, giúp bảo vệ người thân trong gia đình mình không bị mảnh vỡ rơi vào, và hạn chế các tổn thương gây ra trong quá trình dọn dẹp mảnh vỡ sau đó.

phim-cach-nhiet


Khi mua phimcachnhiet cần lưu ý những vấn đề gì?

Độ xuyên sáng (VLT)

VLT (Visible Light Transmission) là hệ số truyền sáng, tính theo phần trăm cho biết tỷ lệ ánh sáng truyền qua kính. Chỉ số VLT thấp kiểm soát độ chói tốt hơn, trong khi chỉ số cao hơn được ưu tiên để duy trì ánh sáng tự nhiên. Chỉ số VLT càng thấp thì phim càng tối.Thông thường, VLT của phim cách nhiệt thường dao động từ 7% - 35% để đảm bảo tính thẩm mỹ và hạn chế tầm nhìn. 

Độ phản quang (VLR)

VLR (Visible Light External Reflectance) là lượng ánh sáng được phim cách nhiệt phản xạ lại, thường được tính bằng %. Chỉ số VLR càng thấp, ánh sáng nhìn thấy được phản xạ càng ít. Xếp hạng VLR cao hơn giúp kiểm soát độ chói tốt hơn và phim có chỉ số cao hơn có xu hướng phản chiếu nhiều hơn.Điều này được nhìn thấy khi đứng bên ngoài tòa nhà, tỷ lệ phản xạ càng cao thì cửa sổ càng trông giống như một tấm gương từ bên ngoài. Chỉ số VLR thông thường được sử dụng cho nhà cửa và ô tô dao động từ 8% - 12%.

phim-cach-nhiet

Khả năng ngăn tia tử ngoại( UVR)

UVR (Ultraviolet (UV) Rejection) là khả năng cản tia cực tím của phim cách nhiệt, bằng cách phản xạ hoặc hấp thụ nó, giúp tia UV không đi vào nhà hoặc ô tô. Chỉ số này càng cao thì càng có nhiều tia UV bị chặn lại. Phim cách nhiệt tốt sẽ có khả năng cản tia tử ngoại 99%.

Khả năng cản tia hồng ngoại (IRR)

IRR (Infra-Red Rejection) là khả năng cản tia hồng ngoại, được xem là một trong những thông số quan trọng nhất khi lựa chọn phim cách nhiệt. Chỉ số IRR tốt nhất sẽ có khả năng cản được 97 - 99%

Tổng cản năng lượng mặt trời (TSER)

TSER (Total Solar Energy Rejection) là tổng cản năng lượng mặt trời. Nhiệt đi qua cửa sổ bao gồm một số thành phần khác nhau - 44% ánh sáng nhìn thấy, 53% bức xạ hồng ngoại và 3% năng lượng tia cực tím. TSER tính đến từng phần để tạo ra tổng phần trăm thải nhiệt. Tỷ lệ này càng cao, thì việc chống nắng, cản nhiệt càng hiệu quả..

Tỉ lệ giảm chói lóa ( Glare R)

Đây cũng là một trong những yếu tố cần được xem xét đến, nhất là khi lái ô tô vì có thể sẽ gây ra những tai nạn không đáng có. Phim cách nhiệt giúp giảm độ chói trong nhà và khi lái xe thường được khuyên dùng từ 10% - 25%.

----

Cùng SBC chiêm ngưỡng thành quả của Phim cách nhiệt 3M tại căn Penhouse của Founder group Nghiện Nhà - Chị Nguyễn Hà Linh nha!

 

----

Mong rằng những kiến thức trên đây phần nào giúp bạn có thể lựa chọn được phim cách nhiệt tốt. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường, xen lẫn nhiều loại phim cách nhiệt không đảm bảo chất lượng và độ tin cậy. Vì thế, bạn cần phải hiểu rõ về phim cách nhiệt và lựa chọn những nơi mua hàng uy tín. Phim cách nhiệt 3M được công ty Sao Băng (SBC) chính thức phân phối tại Việt Nam, đảm bảo về độ uy tín và chất lượng.